Bà bầu ăn hạt thông được không?

Trong suốt thời kỳ  nên bổ sung một nguồn dinh dưỡng cần thiết và phong phú để có thể nuôi cơ thể của cả mẹ bầu và . Nguồn dinh dưỡng ấy, các mẹ có thể lấy từ những loại thịt, rau, quả và cả những loại hạt. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể ăn hạt thông trong thời gian mang thai được không? Các mẹ hãy xem nhé!

Hạt thông – Mẹ bầu nên ăn hay không?

Mặc dù không được phổ biến lắm ở nước ta, nhưng hạt thông lại chứa rất nhiều những hàm lượng chất dinh dưỡng mà các mẹ không thể bỏ qua.

Mô tả ảnh.
Hạt thông liệu có thực sự tốt cho cơ thể của mẹ bầu

Hạt thông chứa khá nhiều dinh dưỡng, trong đó gồm chất béo chiếm phần lớn, ngoài ra trong hạt thông còn chứa nhiều protein, chất xơ và là một nguồn đa dạng các vitamin và khoáng chất. Các mẹ có biết trong 100g hạt thông khô có chứa:

Năng lượng: 673Kcal

Carbohydrates: 13,08g

Chất béo: 68,4g

Protein: 13, 7g

Chất xơ: 3,7g

Các vitamin: Vitamin nhóm B, C, E và K

Các khoáng chất: Canxi, sắt, kẽm, magie, mangan, photpho, kali.

Hạt thông có những công dụng gì đối với bà bầu?

Bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể: Hạt thông chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng – đó cũng chính la giải pháp hiệu quả cho các mẹ đang mang bầu bởi đây cũng chính là thời gian cơ thể cần rất nhiều năng lượng để cung cấp cho cơ thể.

Trong hạt thông có chất béo không bão hòa đơn, protein, sắt. Magie cũng được cung cấp khi mẹ bầu sử dụng hạt thông, bởi khi hàm lượng magie giảm xuống mức thấp cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi. Nếu sử dụng khoảng một nửa cốc hạt thông sẽ cung cấp một nửa nhu cầu magie hàng ngày của cơ thể các mẹ đấy nhé!

Mô tả ảnh.
Mẹ bầu nên biết những chất dinh dưỡng mà hạt thông đem lại

Chuột rút cũng là một trong những biểu hiện rất đáng lo cho các mẹ bầu, bởi vậy, nếu các mẹ sử dụng hạt thông thì có thể hoạt động lâu hơn và phòng chống tình trạng chuột trút.

Giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh tim: Hạt thông tập hợp nhiều thành phần các chất quan trọng với sức khỏe tim mạch như chất béo không bão hòa đơn, vitamin E, vitamin K, sắt, magie, mangan…

Theo một số nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra nhận định axit pinolenic giúp hỗ trợ cân bằng cholesterol trong cơ thể, làm giảm hàm lượng cholesterol gây hại (LDL) và tăng mức cholesterol có lợi (HDL) cho cơ thể.

Cả thiện thị giác: các mẹ bầu có biết, chất Lutein trong hạt thông là chất có khả năng chống oxy hóa quan trọng phòng ngừa bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Không chỉ vậy, vitamin beta carotene cung cấp giúp mắt sáng hơn.

Liều thuốc chống lão hóa và phòng ngừa ung thư hiệu quả: Các chất chống oxy hóa trong hạt thông giúp loại bỏ gốc tự do trong cơ thể - các gốc tự do này cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến lão hóa, nguy cơ mắc ung thư cũng như nguy cơ ung thư bị di căn.

Do vậy, nếu các mẹ bổ sung dinh dưỡng từ hạt thông sẽ giảm lão hóa đồng thời cũng sẽ giúp làn da của các mẹ tươi trẻ, giảm các nếp nhăn, phòng chống nám da và cải thiện sức khỏe.

Một lưu ý cho các mẹ, nếu các mẹ ăn hạt thông thường xuyên ăn sẽ có những  làm khỏe mạnh thân thể, nâng cao khả năng chống bệnh tật, làm chậm lại quá trình suy lão, giúp trừ bỏ những nếp nhăn trên da, làm cho da trắng trẻo, hồng hào, nhẵn nhụi, mịn màng.

Không những làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, trong hạt thông còn có chứa chất dầu có tác dụng nhuận táo, có hiệu quả điều trị rất tốt đối với các chứng ho do phế tán, ho lâu ngày ít đờm nữa các mẹ bầu nhé.

Giảm thiếu tình trạng thiếu máu với các mẹ bầu: Trong hạt thông có chứa nhiều vitamin E, vitamin K, đồng, sắt, mangan và là nguồn cung chất béo không bão hòa đơn với mức cholesterol thấp, giúp máu lưu thông tốt hơn. Đặc biệt,trong hạt thông còn có một hàm lượng sắt lớn, rất tốt để cung cấp cho cơ thể của cả mẹ và bé nữa nhé!

Các mẹ có biết, hạt thông không chỉ được ăn trực tiếp mà ngược lại, hạt thông lại còn được sử dụng như một nguồn nguyên liệu chính trong chế biến  nữa nhé! Trên đây là những thông tin giúp cho các mẹ bầu hiểu hơn về công dụng và hàm lượng dinh dưỡng của quả thông trong quá trình mang của các mẹ, hy xọng sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ bầu nhé! 

Viết bình luận