Những loại hạt dùng làm bánh

Tại sao có một số loại bánh ngọt lại có hương vị độc đáo khác lạ, một người bậc thầy trong thợ làm bánh bật mí rằng một phần của bí quyết đó là do những loại hạt mà họ dùng làm bánh như: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt mắc ca,….Vậy chúng ta thử tìm hiểu xem những loại hạt đó được làm bánh thế nào nhé!

1. Hạt hạnh nhân (Almond)

3

Hạt hạnh nhân là loại hạt có rất nhiều công dụng và còn được gọi là vua các loại hạt. Hạt hạnh nhân có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm cholesterol. Những công dụng của hạt hạnh nhân như:

1, Hạt hạnh nhân hỗ trợ bệnh tiểu đường, ngăn ngừa bệnh tiểu đường phát triển.

2, Ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư phát triển.

3, Thực phẩm hỗ trợ giảm cân.

4, Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé.

5, Giúp làm đẹp và chống lão hóa.

6, Và một số công dụng khác.

Ngoài việc sử dụng hạt hạnh nhân như vị thuốc ra thì người ta còn dùng làm kem, làm bánh có mùi vị rất thơm ngon và hấp dẫn. Người ta có thể sử dụng hạt hạnh nhân ở nhiều dạng khác nhau như thái lát, nghiền bột hoặc nguyên hạt.

Hạt hạnh nhân thường được sủ dụng trong nhiều loại bánh khác nhau: bánh quy hạnh nhân, bánh quy hạnh nhân dùng nguyên liệu bột hạnh nhân trộn cùng đường, trứng, sữa, bột làm bánh rồi đem đi nướng.

2. Quả óc chó (walnut)

cay oc cho trong o dau

Trong các loại hạt thì hạt óc chó được nhiều người quan tâm và thích dùng hơn, có lẽ do nó có nhiều công dụng nhất và là loại hạt gần như tốt nhất. Hạt óc chó có mùi vị dễ ăn, thơm ngon và béo béo, khi dùng loại hạt này nên dùng loại sấy khô chưa qua chế biến vì ở trạng thái đó hạt giữ được nguyên chất, nhất là chất Omega3.

Giữa hạt óc chó và hạt hạnh nhân, cả 2 loại hạt đều có tác dụng giảm cân nhưng hạt hạnh nhân giảm cân tốt hơn và đã được nhiều nghiên cứu kiểm chứng. Hạt óc chó chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chuyên gia khuyên dùng nên ăn hạt óc chó vào cuối bữa ăn để giảm thiểu những tác động có hại từ chế độ ăn nhiều chất béo no, giúp giảm cân hiệu quả.

Hạt óc chó ngoài việc làm kem hay trộn với salad ra còn được dùng làm bánh: bánh phô mai trộn hạt óc chó, bánh kếp nhân hạt óc chó và táo, bánh carrot….

cac loai hat lam banh

3. Hạt Mắc Ca (Macadamia)

17

Trong tất cả các loại hạt thì hạt mắc ca là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất nên có giá cũng tương đương với giá trị của nó mang lại. Và hiện nay loại hạt này là loại hạt quý hiếm, rất hiếm chỗ bán. Ngoài hạt hạnh nhân, hạt óc chó ra thì bà bầu ăn hạt mắc ca rất tốt cho mẹ và bé.